Đóng

chi phí xây dựng nhà phố

Tính diện tích xây dựng

Để có được một ngôi nhà ưng ý, bạn không chỉ phải quan tâm đến những bản thiết kế, màu sắc hay vật dụng nội thất mà bạn còn phải tìm hiểu các mức chi phí xây dựng. Bởi yếu tố này sẽ giúp bạn xác định được số tiền mình cần chi khi xây nhà cũng như biết được điều kiện bản thân có phù hợp hay không.

chi phí xây dựng nhà phố

chi phí xây dựng nhà phố

chi phí xây dựng nhà phố sẽ tùy thuộc vào nhiều chi tiết chẳng hạn địa điểm xây dựng, mục đích xây dựng của người chủ, vật liệu bạn chọn đg.ể xây nhà… Có nhiều cách để tính toán mức phí nhưng cách tính diện tích xây dựng nhà phố là phương pháp được nhiều người áp dụng.

Chi phí xây dựng sẽ không giống nhau giữa các loại vật liệu
Chi phí xây dựng sẽ không giống nhau giữa các loại vật liệu

Lý do đơn giản là bởi cách tính này không khó để thực hiện mà độ chính xác của kết quả cũng cao hơn. Hơn nữa, tùy vào từng vị trí của căn nhà mà cách tính cũng sẽ không giống nhau. Với phần móng, bạn sẽ tính 40 hay 50% diện tích xây dựng. Với vị trí tầng trệt, bạn sẽ tính 100% diện tích xây dựng.

Cách tính diện tích xây dựng sẽ có sự khác biệt giữa các vị trí của ngôi nhà
Cách tính diện tích xây dựng sẽ có sự khác biệt giữa các vị trí của ngôi nhà

Với vị trí các tầng lầu, bạn cũng sẽ tính 100% diện tích xây dựng. Với phần mái loại tôn lạnh thì bạn sẽ tính 15% diện tích xây dựng. Nhưng nếu là mái kiểu đúc bê tông cốt thép (BTCT) thì sẽ là 30% diện tích xây dựng. Nếu là mái kèo dạng thép lợp ngói thì sẽ là 70% diện tích xây dựng còn kiểu mái BTCT lợp ngói thì sẽ được tính là 100% diện tích xây dựng.

Mỗi tầng lầu của ngôi nhà sẽ được tính 100% diện tích xây dựng
Mỗi tầng lầu của ngôi nhà sẽ được tính 100% diện tích xây dựng

Đơn giá xây dựng nhà phố theo m2

Đơn giá xây dựng sẽ không cố định mà sẽ thay đổi theo từng nơi thi công và từng kết quả đo diện tích theo số đo m2. Vì thế bạn có thể thấy sự chênh lệch giữa các mức giá. Và mức đơn giá xây dựng nhà phố TP. HCM cụ thể sẽ như sau:

  • Nếu tổng diện tích nằm trong khoảng từ 200 đến 250m2 thì đơn giá thi công sẽ được thảo luận và thông báo trực tiếp với gia chủ.
  • Nếu tổng diện tích nằm trong khoảng từ 250 đến 300m2 thì đơn giá thi công sẽ là tầm 3.400.000/m2.
  • Nếu tổng diện tích nằm trong khoảng từ 300 đến 350m2 thì đơn giá thi công sẽ là tầm 3.350.000/m2.
  • Nếu tổng diện tích hơn 350m2 thì đơn giá thi công sẽ là tầm 3.300.000/m2.

Đơn giá xây dựng nhà phố được tính dựa trên đơn vị m2 và có sự chênh lệch giữa các mức kích cỡ
Đơn giá xây dựng nhà phố được tính dựa trên đơn vị m2 và có sự chênh lệch giữa các mức kích cỡ

Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức phí cơ bản chứ chưa hề tính chung với những chi phí khác như ép cọc, khoan địa chất, khoan cọc nhồi, loại vật liệu sử dụng… nên khi tìm hiểu đơn giá bạn cần tham khảo các mức giá nói trên cùng với các chi phí thi công khác.

Trong trường hợp, bạn muốn tiết kiệm thời gian trong khâu tìm kiếm thông tin về đơn giá cũng như nắm được mức chi phí tổng thể, bạn có thể xem ngay các mục đơn giá thi công hoàn thiện trọn gói. Lúc này, giá xây dựng sẽ được xác định trong khoảng từ 4.800.000 cho đến 5.800.000 VNĐ cho mỗi m2.

Tính chi phí xây dựng móng

Chi phí xây dựng có rất nhiều mục khác nhau và phần móng là một trong số đó. Bạn cũng sẽ cần tìm hiểu mức chi phí của phần này để vừa đảm bảo chất lượng cho phần móng của ngôi nhà, giúp nhà đẹp đúng theo ý muốn vừa ước lượng được chi phí cần chuẩn bị cho quá trình thi công.

Cũng như diện tích xây dựng, việc tính toán phần móng cũng rất quan trọng
Cũng như diện tích xây dựng, việc tính toán phần móng cũng rất quan trọng

Cũng như những yếu tố khác, chi phí phần móng cũng sẽ thay đổi và có sự chênh lệch nhất định giữa các vị trí địa hình, địa điểm thi công xây dựng cùng với mức giá tại nơi xây dựng đó. Và để xác định chi phí móng, bạn cần có số liệu về diện tích xây dựng và đơn giá xây dựng.

Muốn tính được mức chi phí móng, bạn cần xác định diện tích xây dựng và đơn giá xây dựng trước
Muốn tính được mức chi phí móng, bạn cần xác định diện tích xây dựng và đơn giá xây dựng trước

Sau đó, bạn sẽ áp dụng công thức tính toán sau:

  • Lấy diện tích tầng 1 nhân với đơn giá phần thô cùng với 50% nếu móng bạn chọn là móng băng một phương.
  • Lấy diện tích tầng 1 nhân với đơn giá phần thô cùng với 70% nếu móng bạn chọn là móng băng hai phương.
  • (250.000đ/m2 x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (nhân công ép cọc chia cho 20.000.000 đồng) + (hệ số đài móng chia cho 0,2 rồi nhân với diện tích tầng cùng đơn giá phần thô) nếu móng bạn chọn là móng cọc ép tải.
  • (450.000đ/m2 x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (nhân công ép cọc chia cho 20.000.000 đồng) + (hệ số đài móng chia cho 0,2 rồi nhân với diện tích tầng cùng đơn giá phần thô) nếu móng bạn chọn là móng cọc khoan nhồi.
  • Còn nếu là móng đơn thì bạn không cần phải tính toán gì nhiều bởi nhà thầu đã tính chung chi phí móng với đơn giá xây dựng.

Chi phí móng đơn sẽ được tính chung với đơn giá xây dựng
Chi phí móng đơn sẽ được tính chung với đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng theo m2

Để biết được đơn giá xây dựng theo m2, bạn phải biết số m2 cần sử dụng để xây nhà. Không chỉ thế, bạn còn cần đến những thông tin về mức giá của từng loại công trình. Nếu bạn chỉ xây nhà thông thường và tổng diện tích từ 350 hay 650m2 trở lên thì giá nhân công xây dựng sẽ là khoảng 1.500.000đ/m2. Với biệt thự sẽ là 1.650.000đ/m2. Nhưng nếu bạn tính trọn gói thì sẽ là 4.700.000 cho đến 5.700.000đ/m2.

Tham khảo thêm: Thiết kế nhà đẹp

Địa chỉ tư vấn thiết kế, xác định chi phí xây dựng nhà phố chuẩn xác nhất

Có không ít nhà thầu cho bạn lựa chọn khi muốn xây dựng công trình nào đó. Nhất là trong thời điểm phát triển, nâng cấp công trình nhiều như hiện nay. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thận trọng trong khâu chọn lựa, tìm hiểu bởi song song với những nơi uy tín thì vẫn tồn tại không ít địa điểm kém chất lượng, không đảm bảo như những gì đã thỏa thuận trước đó.

Chính vì vậy, bạn nên tìm đến nơi thi công có tiếng và được nhiều người tin tưởng như Bluecons. Địa chỉ này không chỉ tạo được độ uy tín cao với các khách hàng khi thực hiện thi công công trình đúng với yêu cầu, đảm bảo chất lượng mà bạn còn được tham gia các buổi tư vấn trực tiếp giúp bạn có được những lựa chọn thích hợp như màu sắc, kiểu thiết kế, vị trí vật dụng bên ngoài, bên trong…

https://xaydungbluecons.com/
Bluecons là địa chỉ uy tín để bạn chọn khi muốn xây dựng nhà phố

Bên cạnh đó, Bluecons còn hướng dẫn bạn cách tính giá xây dựng nhà phố một cách chính xác ngay từ quá trình thảo luận giữa hai bên. Nhờ vậy, bạn sẽ luôn được cập nhật các thông tin một cách rõ ràng và chuẩn xác.

Với một nơi đầy tâm huyết, làm việc tận tình cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, các công trình được thực hiện bởi Bluecons sẽ luôn được đảm bảo và hợp ý khách hàng. Ngoài ra, thời hạn thực hiện, bàn giao và ngay cả việc giám sát đều được thực thi một cách nghiêm túc, chính xác tuyệt đối nên bạn sẽ không cần lo đến vấn đề chờ đợi.

Bluecons đảm bảo thực hiện đầy đủ và chính xác các bước xây dựng nhà phố đúng ý gia chủ
Bluecons đảm bảo thực hiện đầy đủ và chính xác các bước xây dựng nhà phố đúng ý gia chủ

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng, thi công công trình nào đó hay biết thêm thông tin về thiết kế thi công nhà phố thì có thể liên hệ ngay tới bconsvn.com  hỗ trợ bạn tối đa và khiến bạn hài lòng.

Quản Trị Thiết kế nhà đẹp chi phí xây dựng nhà phố