Đóng

Làm sao để thi công nội thất quán cafe độc đáo mà tiết kiệm nhất?

Quán cafe là không gian thư giãn, là điểm hẹn của rất nhiều khách hàng với nhiều độ tuổi khác nhau. Để có một quán cafe ấn tượng, thu hút, cần thiết kế và thi công nội thất quán café khoa học, độc đáo, tạo được cảm giác thoải mái cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thi công nội thất quán cafe độc đáo mà tiết kiệm nhất.

Thiết kế nội thất quán cafe với điểm nhấn độc đáo

Thiết kế nội thất quán cafe với điểm nhấn độc đáo

Định hình phong cách phù hợp

Từ việc xác định được đối tượng khách hàng trung tâm mà chủ quán sẽ định hình được phong cách quán cafe của mình. Nếu tập khách hàng chính là dân văn phòng thì phong cách sẽ khác với tập khách hàng là người trung tuổi hay thế hệ 9X… Chẳng hạn nếu đối tượng khách hàng chính hướng tới là giới trẻ thì phong cách nội thất quán thường nghiêng về xu hướng hiện đại, độc và lạ. Bởi giới trẻ thường bị thu hút bởi những không gian tạo cảm giác mới mẻ, dẫn đầu xu hướng. Còn với người trung niên, họ thường thích vào những quán cafe có phong cách cổ điển, để vừa nhâm nhi ly cà phê vừa hoài cổ về những kỷ niệm

Thiết kế nội thất quán cafe đảm bảo nguyên lý về không gian

Thiết kế nội thất quán cafe đảm bảo nguyên lý về không gian

Sau khi đã xác định được phong cách thì việc thiết kế thi công nội thất café sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Việc lựa chọn, bố trí nội thất sẽ được các nhà thiết kế tính toán làm sao để tạo nên một không gian hài hòa, hướng tới phong cách mà chủ quán mong muốn. Bạn sẽ có một quán cafe mang đậm phong cách cụ thể, ghi được dấu ấn, định vị được thương hiệu của quán trong lòng mỗi khách hàng.

Thiết kế nội thất quán cafe với nội thất gỗ thân thiện

Thiết kế nội thất quán cafe với nội thất gỗ thân thiện

Đặc biệt, đối với việc bố trí nội thất, cần đảm bảo không gian thoáng đãng để tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng. Còn các khu vực chức năng như quầy pha chế hay khu nghỉ thay ca của nhân viên quán thì cần được bố trí nội thất và vị trí phù hợp để nâng cao nhất hiệu quả làm việc. Quán cafe không nên dùng nội thất cố định mà nên chọn những nội thất có tính linh hoạt, những đồ trang trí cập nhật xu hướng mới nhất. Điều này sẽ giúp quán dễ dàng đổi mới không gian nếu cần mà không tốn kém quá nhiều chi phí và thời gian.

Thiết kế nội thất quán cafe cho không gian thoáng đãng

Thiết kế nội thất quán cafe cho không gian thoáng đãng

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Muốn sở hữu một quán cafe có không gian độc đáo nhưng chi phí đầu tư không quá lớn, bạn cần tìm được một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp, uy tín. Khi đó, với đội ngũ nhân sự giỏi, sáng tạo sẽ tư vấn cho bạn để đưa ra những ý tưởng độc đáo và tối ưu nhất.

Thiết kế nội thất quán cafe hài hòa ánh sáng

Thiết kế nội thất quán cafe hài hòa ánh sáng

Để lựa chọn được nhà thầu như vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về nhà thầu thi công nội thất quán café. Từ đó thu thập hồ sơ năng lực, báo giá tối thiểu 3 nhà thầu để bước đầu đánh giá về khả năng của họ. Sau đó, hãy hẹn gặp trực tiếp để đánh giá thực tế khả năng tư vấn, mức độ chuyên nghiệp và tận tâm của nhà thầu. Ở bước này, bạn cũng đừng quên đi tham quan một số quán cafe mà nhà thầu đó đã hoặc đang thi công để có cái nhìn thực tế nhất nhé.

Thiết kế nội thất quán cafe hào hòa màu sắc

Thiết kế nội thất quán cafe hào hòa màu sắc

Xây dựng quy trình thi công đúng chuẩn

Quy trình thi công thực chất là các bước triển khai quá trình thi công một cách khoa học, tuần tự và hiệu quả để đạt được mục tiêu như kế hoạch ban đầu. Nhờ thi công theo quy trình mà chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát được chất lượng cũng như tiến độ công trình. Hơn thế nữa, quy trình cũng giúp nhà thầu thi công thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

Thiết kế nội thất quán cafe tinh tế

Thiết kế nội thất quán cafe tinh tế

Việc thi công nội thất quán cafe nếu tiến hành theo một quy trình phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể bao gồm:

  • Dựa vào quy trình, nhà thầu hình dung được toàn bộ các đầu công việc cần triển khai, từ đó phân bổ nhân sự, thời gian hợp lý, đảm bảo đúng chất lượng và tiến độ đã thỏa thuận với chủ đầu tư.
  • Chủ đầu tư dễ kiểm soát việc thi công, không phát sinh nhiều rủi ro.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí mà sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất.
  • Nhà thầu và chủ đầu tư đều dễ dàng giải quyết các phát sinh nếu có hoặc thêm các hạng mục khác khi đã quản lý được hết những hạng mục còn lại.

Thiết kế nội thất quán cafe độc và lạ

Thiết kế nội thất quán cafe độc và lạ

Quy trình thi công nội thất quán café đúng chuẩn sẽ bao gồm những bước cơ bản được đề cập dưới đây:

  • Bước 1: Nhà thầu tiếp nhận các thông tin từ chủ đầu tư về nhu cầu cụ thể
  • Bước 2: Nhà thầu gửi bản sơ lược ý tưởng, báo giá dịch vụ, quy trình thi công
  • Bước 3: Nhà thầu và chủ đầu tư sẽ hẹn gặp trực tiếp để trao đổi, chốt ý tưởng, chốt giá cả và quy trình
  • Bước 4: Soạn thảo, thương lượng và ký kết hợp đồng thi công. Hợp đồng đi kèm với bảng dự toán thi công, bảng phí nguyên vật liệu, bảng giá nội thất… 
  • Bước 5: Triển khai thi công theo đúng kế hoạch đã chốt
  • Bước 6: Khảo sát công trình, nghiệm thu hoặc điều chỉnh nếu có phát sinh, sửa đổi.

Thiết kế nội thất quán cafe sang trọng

Thiết kế nội thất quán cafe sang trọng

Ngoài những bước cơ bản như trên, tùy vào nhu cầu cụ thể về thi công nội thất quán cafe của từng chủ đầu tư mà có thể thêm một vài bước phụ khác.

Đọc tới đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về cách thức thi công nội thất quán cafe cơ bản rồi đúng không nào? Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công đứa con tinh thần của mình, hãy liên hệ với Bluecons để được tư vấn nhé. Bluecons tự hào là nhà thầu được rất nhiều khách hàng tin tưởng khi tìm kiếm nhà thầu thi công nội thất quán cafe. 

Sứ mệnh của Bluecons là mang tới cho khách hàng không gian sáng tạo, độc đáo với mức chi phí hợp lý nhất. Hãy kết nối với Bluecons tại website: https://bconsvn.com/ hoặc hotline: 0906 157 8790932 132 828 để sở hữu một quán cafe với không gian dẫn đầu xu hướng.

Quản Trị Tin tức thi công nội thất, thi công nội thất quán cafe